CTC2021 ONLINE SESSIONS

Creative Sessions

Creative Unlock

ปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ มีอะไรใหม่ มีอะไรน่าตื่นเต้น ร่วมเรียนรู้เพื่อดีดตัวให้เร็วและไกลกว่าที่เคย! โดยคุณสิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม ผู้ก่อตั้งและผูบริหาร RGB72

Way to Become a Hybrid Creator

ร่วมมองไกลไปข้างหน้ากับแนวทางการเป็นครีเอเตอร์ ทำอย่างไรให้ไม่เพียงแค่อยู่รอด แต่ต้องเติบโตและมีพัฒนาการพร้อมตอบรับความต้องการของผู้ชม โดยคุณเอกลักญ กรรณศรณ์ ผู้ก่อตั้ง BrandThink

The Secret of TikTok Creation

ชวนรู้จักแพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง TIkTok ให้ลึกยิ่งขึ้น มีอะไรสนุก ๆ ให้ทำอีกบ้างในฝั่งครีเอเตอร์ โดย คุณขจร เจียรนัยพานิชย์ Managing Director at Mango Zero and Founder at Macthai และ คุณพลสัน นกน่วม Co-founder GetTalks Podcast

The Impact of Creative Towards Business Result

พูดคุยเรื่องพลังของธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ในยุคที่ทุกอย่างเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ครีเอทีฟจะช่วยต่อยอดธุรกิจและปรับปรุงธุรกิจของเราในชิงการตลาดและการโฆษณาได้อย่างไร โดย คุณภาคย์ วรรณศิริ CCO Wunderman Thompson, คุณสมพัฒน์ ทฤษฎิคุณ CCO The Leo Burnett Group Thailand, คุณอัศวิน พานิชวัฒนา Executive Creative Director at GREYnJ และ คุณฐิติพันธ์ ทับทอง Executive Creative Director at Brilliant&Million

Music Communication For 2021 | Ad Addict 

อีกหนึ่งแง่มุม how to ที่จะทำให้คุณทำงานได้เฉียบสุด ๆ ! โดย คุณเพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder and Creator of Ad Addict

How Not To be Killed in The Creative Industry ฟัง... ถ้าคุณอยากอยู่ในอาชีพสร้างสรรค์ตลอดไป

เพราะงานสร้างสรรค์ไม่เคยหยุดนิ่ง มาพบกับหลักคิดและเคล็ดลับ How To ที่จะทำให้คุณทำงานสร้างสรรค์จากนี้ไปได้เฉียบสุด ๆ โดย คุณพงษ์สุข หิรัญพฤกษ์ CEO of Show No Limit และผู้ผลิตสื่อ beartai แบไต๋

TRENDS 2021: Creativity

พบกับผู้ที่อยู่ในวงการครีเอทีฟ มาพูดคุยเรื่องความคิดสร้างสรรค์ เทรนด์ และสิ่งที่ผู้คนสนใจในปัจจุบัน โดย คุณนวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ นักเขียนบทภาพยนตร์ นักเขียน และผู้กำกับภาพยนตร์ และ คุณอัศวิน พานิชวัฒนา Executive Creative Director of GREYnJ

Marketing Sessions

The Power of Purpose

ความคิดเห็นต่อสถานการณ์ความผันผวนช่วงนี้และโลกใหม่ กฎกติกาใหม่ การมี Purpose ที่ชัดเจนนั้นสำคัญอย่างไร โดย คุณวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน)

E-Marketplace & E-Commerce Strategy 202X Priceza

ร่วมค้นหากุญแจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโต พร้อมเผยฟังก์ชั่นใหม่ๆ ในอนาคตของแต่ละ Marketplace โดย คุณธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย และคุณก่อลาภ สุวัชรังกูร Chief Marketing Officer of JD CENTRAL

China 2022 Challenges and Opportunities

ว่าด้วยเรื่องธุรกิจไทยในการร่วมกับ ‘จีน’ เพื่อหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในโลกของ E-Commerce โดย คุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี Founder & CEO of ‘Smart ID Group’ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ‘anitech’ และ คุณพิมพ์ขวัญ อดิเทพสถิตย์ China Talk Podcast

Data Marketing Strategy for 2022

ฟังมุมมองจากนักจัดการ บริหาร และวิเคราะห์ข้อมูล ที่จะช่วยคุณเตรียมพร้อมและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การตลาด โดยใช้ ‘ข้อมูล (Data)’ เป็นตัวตั้ง เพื่อหา Insights กับพฤติกรรมของลูกค้าที่เราอาจจะคาดไม่ถึง

E-Commerce and Social Media Trends

แนวโน้มของแพล็ตฟอร์มออนไลน์และโซเชียลมีเดียจะเป็นอย่างไร เรียนรู้เพื่อใช้ต่อยอดในธุรกิจของคุณ โดย คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ Founder & CEO of ‘TARAD.com

9 Digital Tips For Social-Commerce

ธุรกิจ B2C แห่งอนาคตที่ถ้าคุณรู้หลัก คุณจะยิ่งไปไวกว่าคนอื่น โดย คุณมัณฑิตา จินดา Founder and Managing Director of Digital Tips Academy

15 Checklists to Choose the Right Influencer

หลักการที่จะทำให้คุณรู้จัก Influencer และเลือกใช้ได้เหมาะกับธุรกิจของคุณ โดย คุณกสม วิชชุลดา Managing Director of นำไปใช้

TRENDS 2021: Marketing

พูดคุยกับสองผู้นำด้านการตลาดมาอย่างยาวนาน กับยุคที่การตลาดมีความดุเดือดและยากกว่ายุคไหน ๆ นักการตลาดควรเตรียมพร้อมอะไรและปรับตัวอย่างไร โดย คุณณธิดา รัฐธนาวุฒิ Founder of MarketingOops.com และ คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ CEO of GroupM (Thailand) and Director of Digital Advertising Association Thailand (DAAT)

E-Commerce Trends 2021

การค้าขายผ่านออนไลน์ของประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน และมีอะไรอีกบ้างที่นักธุรกิจออนไลน์จะต้องเตรียมพร้อม ข้อมูลเชิงลึกด้าน E-Commerce ที่พาคุณก้าวนำหน้าคุ่แข่งไปอีก 1 ก้าว โดย คุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา Co-Founder and CEO of Priceza

Entrepreneur Sessions

Financial Crisis Management

รู้หรือไม่ ปัญหาทางการเงินจะเบาลง เมื่อรู้วิธีการจัดการเรื่องการเงินที่ถูกต้อง โดย คุณยุทธนา ศรีสวัสดิ์ CEO of iTAX และ คุณมิ่งขวัญ ประเสริฐศิวพร Training specialist, Financial Education ‘บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน)’ และ Moderator คุณภคมน ตุลยาพิศิษฐ์ชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) แผนก ‘Digital Transformation’

After Work Entrepreneur

เมื่อคนทำงานในยุคปัจจุบันทำมากกว่าสองงาน แล้วเราควรจะจัดสรรและออกแบบชีวิตกับการทำงานที่สองอย่างไร โดย คุณธรรศภาคย์ เลิศเศวตพงศ์ Founder and CEO of Trick of the Trade Co. , คุณเปรมวิทย์ ศรีชาติวงศ์ Co-Founder & CEO of Storylog & Fictionlog และ คุณธีรยา ธีรนาคนาท Co-Founder of CareerVisa Thailand

China After COVID-19

วิเคราะห์สถานการณ์ของประเทศจีน หลังผ่านวิกฤติ COVID-19 จะเป็นอย่างไร และมีผลกับไทยมากน้อยแค่ไหน โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ผู้อำนวยการศูนย์จีนศึกษา จุฬาฯ และอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ

Digital Economy

แนวโน้มและทางออกเศรษฐกิจไทยหลังยุค COVID-19 จะเป็นอย่างไร เรียนรู้และวิเคราะห์เพื่อกำหนดทิศทางอนาคตไปด้วยกัน โดย ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

Direct to Consumer

บทเรียนธุรกิจหลากหลายแง่มุมจากผู้ประกอบการถึงลูกค้า โดย คุณชลลักษณ์ มหาสุวีระชัย CEO & Co-Founder of Noc Noc

Entrepreneur Next Normal

อนาคตของธุรกิจไทยหลัง COVID-19 โลกออฟไลน์จะเป็นอย่างไร โลกออนไลน์จะไปถึงไหน โดย คุณยอด ชินสุภัคกุล Co-Founder of Wongnai and CEO of LINE MAN Wongnai และ คุณรวิศ หาญอุตสาหะ CEO of Srichand and Founder of Mission to the Moon

TRENDS 2021: Entrepreneur

ผู้ประกอบการต้องสู้อีกหนึ่งปีเป็นอย่างน้อย อะไรคือทิศทางที่มองเห็นในปี 2021 สิ่งที่จะเกิดขึ้นและความสามารถของผู้ประกอบการต้องปรับเปลี่ยนหรืออัปเดตอย่างไรจึงจะตามทันโลก โดย คุณธนพันธ์ วงศ์ชินศรี Founder at Penguin Eat Shabu และ คุณมารุต ชุ่มขุนทด CEO and Founder at CLASS Cafe

Economic Trends 2021

ภาพรวมธุรกิจของประเทศไทยในปี 20211 จะเป็นอย่างไร ข้อมูลและมุมมองเชิงลึกที่ไม่ควรพลาด โดย ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

Secret of Social Commerce

การทำ Social Commerce มีเคล็ดลับในการทำธุรกิจอย่างไร พูดคุยกับบังฮาซันอย่างเปิดเผยกับความลับของการค้าขายผ่านโซเชียล โดย คุณสีตลา ชาญวิเศษ Head of Marketing communications at Kerry Express และ คุณอนุรักษ์ สรรฤทัย (บังฮาซัน) เจ้าของร้านอาหารทะเลตากแห้ง

Innovation Sessions

TRENDS 2021: Innovation

นวัตกรรมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ในปีที่ผ่านมาหลายคมองแค่อยู่รอด แต่ปีนี้จะมีเทคโนโลยี นวัตกรรมอีกมากที่คุณจะต้องติดตามให้ทันและต่อยอดเข้ากับธุรกิจของคุณให้ได้ โดย คุณจอมทรัพย์ สิทธิพิทยา Founder of Exzy และ คุณอภิรัตน์ หวานชะเอม Chief Digital Officer บริษัท SCG Cement-Buiding Materials จำกัด

Unlock the next living insights

ผู้คนในยุคระหว่างโควิดและหลังโควิดได้เปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตไปอย่างสิ้นเชิง การเปลี่ยนแปลงนั้นคืออะไร มีผลต่อพฤติกรรมของคนอย่างไร และจะมีผลต่อธุรกิจและการทำงานมากน้อยขนาดไหน โดย คุณวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) 

Social Trends 2021

บนโลกออนไลน์ปีที่ผ่านมา ผู้คนสนใจและพูดถึงเรื่องอะไรเป็นพิเศษ และปีนี้มีแนวโน้มเป็นอย่างไร จากสิ่งที่เกิดขึ้นเราจะต้องพร้อมปรับตัวอย่างไรบ้าง โดย คุณกล้า ตั้งสุวรรณ CEO at Wisesight

People Sessions

Reframing Your Mindset

เปิดใจ ปรับกรอบคิด ปั้นตัวเองให้โดดเด่น โดย คุณอริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ SEAC ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน

World Wisdom

เรียนรู้ปรัชญาการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณมีหลักในการก้าวต่อไปได้ในโลกที่แสนจะผันผวน โดย คุณพิชญ์วดี กิตติปัญญางาม Co-Founder & Chairwoman of Arkki (Thailand) และ คุณวุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ นักเขียน และผู้แปลหนังสือ Wabi Sabi

การทำงานจากที่ไหนก็ได้ เป็นสิ่งที่จะคงอยู่ตลอดไปหรือไม่? และเราควรจัดการตัวเองอย่างไร ให้เหมาะสมกับองค์กรและชีวิตส่วนตัว โดย คุณสมบัติ งามเฉลิมศักดิ์ Office Design Specialist and Founder of Paperspace และ คุณอภิชาติ ขันธวิธิ Managing Director of QGEN / HR The Next Gen

Work Hard vs Heart Work

การทำงานหนักหรือทำงานด้วยใจ… มาร่วมค้นหาการทำงานที่มีความหมาย มนุษย์ออฟฟิศจะทำงานหนักอย่างไรให้ได้ทั้งงานและทั้งความสุข โดย คุณท้อฟฟี่ แบรดชอว์ Founder and Creator of ‘Toffy Bradshaw’ และ คุณพิยะดา หาชัยภูมิ จิตแพทย์ นักแต่งเพลง และผู้ก่อตั้งเพจ ‘Unlocking Happiness’

Silver Generation The Future Mega Trend

เปิดข้อมูล พฤติกรรม เพื่อสร้างความเป็นไปได้ในการสร้างสินค้าและธุรกิจให้กับกลุ่มคน Silver Generation โดย คุณวรรณา สวัสดิกุล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ Silveractif และผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจการตลาด และ คุณประสาน อิงคนันท์ เจ้าของเพจ “มนุษย์ต่างวัย”

3 Generations of Strategic Planning (DAAT)

กลยุทธ์ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณไปข้างหน้าได้ พร้อม Audience คน 3 รุ่น, วิธีการบาลานซ์กลยุทธ์สำหรับคนหลากหลายวัย

TRENDS 2021: People & Culture

ความคิดและพฤติกรรมของผู้คนเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อะไรคือพฤติกรรมของคนในปี 2021 และแตกต่างจากปีก่อน ๆ อย่างไร มีอะไรบ้างที่เราจะต้องรู้ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับลูกค้าและทีมงาน โดย คุณกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Creator of แปดบันทัดครึ่ง and Head of SCB10X, Siam Commercial Bank และ คุณอภิชาติ ขันธวิธิ Managing Director of QGEN / HR The Next Gen 

Financial Crisis Management

ปัญหาทางการเงินจะเบาลง เมื่อคุณรู้จักวิธีการจัดการเรื่องการเงินที่ถูกวิธี โดย คุณภคมน ตุลยาพิศิษฐ์ชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) แผนก Digital Transformation, คุณมิ่งขวัญ ประเสริฐศิวพร Training specialist, Financial Education บริษัทเงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) และ คุณยุทธนา ศรีสวัสดิ์ CEO of iTAX และรองคณบดีประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม